Viêm Xoang

Viêm Xoang

Phương pháp điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả

Trong xã hội hiện đại, bệnh viêm xoang ngày càng phổ biến. Nếu tình trạng bệnh kéo dài sẽ khiến người bệnh khó chịu, ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt thậm chí là gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vì thế khi mắc bệnh viêm xoang, điều bạn cần làm là tìm hiểu về bệnh cũng như cách điều trị hiệu quả.

Viêm xoang là gì?

Viêm xoang là bệnh lý phổ biến ở Việt Nam và xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Bệnh còn được gọi chung là viêm mũi xoang, là tình trạng viêm niêm mạc hô hấp lót trong các xoang cạnh mũi. Những tổn thương lâu ngày sẽ làm ứ đọng dịch nhầy, bám vào thành gây tắc lỗ thông xoang, viêm nhiễm tạo mủ.

Phân loại bệnh viêm xoang:

  • Viêm xoang cấp tính: Bệnh xuất hiện trong thời gian ngắn sau đó khỏi (dưới 4 tuần)

  • Viêm xoang mãn tính: Bệnh kéo dài trên 12 tuần

Thông thường, viêm xoang thường bắt đầu bằng hắt hơi, sổ mũi (những triệu chứng cảm thông thường).  Sau đó sẽ xuất hiện nghẹt mũi, dịch tiết nhiều gây khó thở, cản trở chức năng ngửi của mũi. Người bệnh còn xuất hiện những cơn sốt, đau nhức trán, thái dương, gò má. Thậm chí biến chứng về mắt, hệ thần kinh, hô hấp,... Vì thế, cần có những biện pháp điều trị bệnh dứt điểm. Để trị được bệnh trúng đích cần tìm ra nguyên nhân viêm xoang là gì?

viem - xoang

Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm xoang. Trong đó phải kể đến:

Viêm xoang do vi khuẩn, nấm: Vi khuẩn, nấm xuất hiện và phát triển trong các xoang gây tình trạng viêm nhiễm, đọng nhầy, cản trở khí lưu thông.

  • Do bệnh lý đường hô hấp: Khi tuyến nhầy niêm mạc xoang hoạt động quá mức, hệ thống lông chuyển các chất nhầy hoạt động kém cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm xoang.

  • Sức đề kháng cơ thể kém: Cơ thể không đủ sức tấn công lại các vi khuẩn, nấm. Từ đó chúng có cơ hội hoạt động, gây nên bệnh viêm xoang.

  • Một số nguyên nhân khác: thời tiết quá lạnh, dị ứng phấn hoa, hoá chất, lông chó mèo, môi trường sống và làm việc nhiều khói bụi.

Phương pháp điều trị viêm xoang hiệu quả

Điều trị nội khoa

Với những người bệnh nhẹ, có thể được chỉ định dùng thuốc kết hợp rửa mũi sẽ giúp đẩy lùi bệnh hiệu quả. Ngoài ra, nên kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý. Việc sử dụng thuốc nên có chỉ định của bác sĩ có chuyên môn, không nên tự ý dùng thuốc tránh đem lại hậu quả đáng tiếc.

Điều trị ngoại khoa

Khi đã áp dụng nhiều cách nhưng không mang đến hiệu quả chuyển sang giai đoạn mãn tính thì có thể điều trị ngoại khoa. Tuy nhiên, sau phẫu thuật viêm xoang vẫn có thể tái phát lại phụ thuộc vào cơ địa, tình trạng viêm, bệnh nhân có tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ hay không. Vì thế bạn cần cân nhắc để đưa ra quyết định đúng đắn.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Ông cha ta đã có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Vì thế, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức phòng bệnh viêm xoang càng sớm càng tốt. Một số lưu ý như sau: Thường xuyên rửa tay, bổ sung những thực phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể, không tiếp xúc quá nhiều môi trường khói bụi, điều trị cảm cúm và nghẹt mũi nhanh chóng, nghỉ ngơi và tập luyện thể dục thể thao thường xuyên.

Bài thuốc gia truyền nức tiếng nhà họ Bạch

Lương y Bạch Thị Được đã giúp đỡ được rất nhiều người bệnh viêm xoang với bài thuốc gia truyền nhiều đời của dòng họ. Bà cũng là người theo học nghề y từ nhỏ, lại ham học hỏi, hái thuốc trên núi cao về nghiên cứu và gia giảm để phù hợp với từng người bệnh. Vì thế mà tiếng lành đồn xa. Căn nhà nhỏ của Lương y Bạch Thị Được luôn là điểm đến của những người đang bị bệnh viêm xoang làm ảnh hưởng đến cuộc sống.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một phương pháp điều trị bệnh hiệu quả có thể tham khảo ngay gợi ý này nhé! Để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp những thắc mắc về bệnh viêm xoang, bạn liên hệ theo các cách sau:

Điện thoại hỗ trợ liên hệ với lương y: 0337 183 216 - 0827 738 398

Website: luongybachthiduoc.com