Tiểu đường

Tiểu đường

Bệnh tiểu đường là gì? Điều trị ra sao?

Tiểu đường là tình trạng đường huyết trong cơ thể tăng cao. Vậy chính xác bệnh tiểu đường là gì? Ảnh hưởng như thế nào đến sức khoẻ? Điều trị bệnh như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay để không bỏ lỡ những thông tin cần thiết cho sức khoẻ!

Bệnh tiểu đường là gì?

Đái tháo đường hay còn gọi là tiểu đường - Đây là loại bệnh liên quan đến lượng đường huyết trong cơ thể, ảnh hưởng đến cách cơ thể dùng lượng glucose. Lượng thức ăn chúng ta nạp vào cơ thể hàng ngày, carbohydrates từ bữa ăn sẽ hấp thu vào đường ruột như glucose, hoà tan trong máu. Insulin được tiết ra, glucose trở thành năng lượng của cơ thể, năng lượng để não hoạt động.

Nhưng insulin hoạt động không hiệu quả, glucose tăng đến mức không xử lý được thì sẽ có lượng glucose không được chuyển thành năng lượng cơ thể. Từ đó dẫn đến dư thừa đường trong máu, vượt quá tỷ lệ nhất định.

Tiểu đường được chia thành các dạng như:

  • Tiểu đường tuýp 1: Là tình trạng cơ thể  không sản xuất được insulin, người bệnh phải dùng insulin nhân tạo.

  • Tiểu đường tuýp 2: Là ảnh hưởng từ cách sử dụng insulin, các tế bào không phản ứng với insulin như trước khi cơ thể vẫn tạo ra insulin bình thường.

  • Tiểu đường thai kỳ: Tiểu đường trong thời gian mang thai, cơ thể ít nhạy cảm với insulin. Bệnh sẽ hết sau khi mang thai.

Tiểu đường có thực sự đáng sợ không?

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ và sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt, khi đường trong máu tăng lên cao, máu đặc hơn thì sẽ tạo lên áp lực lớn cho  mạch máu. Từ đây gây ra các biến chứng - Điểm đáng sợ nhất của bệnh tiểu đường.

Phần lớn, những biến chứng của bệnh đái tháo đường liên quan đến mao mạch, sẽ có những trường hợp mất thị giác, các chân bị hoại tử. Ngoài ra, để điều trị bệnh tiểu đường sẽ tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc.

tieu - duong

Điều trị bệnh tiểu đường như thế nào?

Điều trị tiểu đường là cách kiềm soát mức đường huyết trong máu được nhiều người áp dụng như: điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, ăn uống, tập luyện thể dục thể thao, lựa chọn địa chỉ điều trị thuốc uy tín.

Chế độ dinh dưỡng và ăn uống

Xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh giúp cân bằng, điều chỉnh lượng đường trong máu. Khi ăn nhớ ăn uống lành mạnh, điều độ và đủ bữa. Cân bằng lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể như khoáng chất, vitamin, chất béo, protein, cacbohydrat. Với chế độ dinh dưỡng, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có được kế hoạch hợp lý nhất.

Tập luyện thể dục thể thao

Tập luyện thể dục thể thao không chỉ tốt đối với người bệnh mà người khoẻ mạnh cũng cần duy trì thói quen lành mạnh này. Vận động sẽ giúp thúc đẩy glucose trong máu đưa vào tế bào chuyển hoá thành năng lượng, giảm đường trong máu. Tập luyện nên vừa phải, không nên quá sức. Đi bộ hay chạy bộ cũng là một gợi ý tốt với người bệnh tiểu đường. Nên lập một chương trình tập luyện phù hợp với khả năng, ổn định, hiệu quả để góp phần điều trị bệnh tiểu đường một cách tốt nhất

Lựa chọn địa chỉ điều trị bệnh tiểu đường uy tín

Hiện nay, việc thăm khám tại những địa chỉ uy tín, tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ là điều vô cùng cần thiết. Như đã biết, bệnh tiểu đường sẽ dẫn đến nhiều biến chứng khó lường, vì thế bạn cần điều trị càng sớm càng tốt.

Lương y Bạch Thị Được là một người có nhiều kinh nghiệm điều trị bệnh trong đó có bệnh tiểu đường. Hành nghề y đã lâu, bà đã giúp đỡ được rất nhiều người với bài thuốc gia truyền nhiều đời. Bên cạnh đó, bà Bạch Thị Được cũng là một người nghiên cứu và tìm tòi các bài thuốc để giúp người bệnh bằng tâm và tài của người thầy thuốc.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường có thể đến với lương y Bạch Thị Được để được tư vấn tốt nhất:

Điện thoại hỗ trợ liên hệ với lương y: 0337 183 216 - 0827 738 398

Website: luongybachthiduoc.com