Thực hư chuyện lương y Bạch Thị Được với bài thuốc chữa bệnh vô sinh được báo chí ca tụng

Thực hư chuyện lương y Bạch Thị Được với bài thuốc chữa bệnh vô sinh được báo chí ca tụng

04/09/2020 14:25:55, lượt xem: 159

Những ngày gần đây trên nhiều mặt báo, và trên các trang mạng xã hội chia sẻ thông tin về bài thuốc nam gia truyền 6 đời của lương y xứ Mường Bạch Thị Được. Để chứng thực chính xác thông tin, chúng tôi tiến hành tìm hiểu để đưa thông tin đúng tới bà con.

>>> Xem thêm: Bài viết về lương y Bạch Thị Được trên báo Đời Sống & Pháp luật tại đây

THỰC HƯ CHUYỆN LƯƠNG Y BẠCH THỊ ĐƯỢC VỚI BÀI THUỐC CHỮA BỆNH VÔ SINH HIỆU QUẢ

Đến xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội hỏi nhà lương y Bạch Thị Được thì người dân nơi đây ai cũng biết. Từ lâu, căn nhà nhỏ của bà đã trở thành địa chỉ tin cậy giúp hàng nghìn cặp vợ chồng thoát khỏi bệnh vô sinh, hiếm muộn. Tuy chỉ mới đầu giờ sáng nhưng người bệnh đã đến chờ chật kín tại nhà. Không chỉ người dân tại khu vực Ba Vì mà còn nhiều cặp vợ chồng vô sinh ở những tỉnh khác cũng tìm tới đây chữa bệnh. Có những người phải đi hàng nghìn cây số, đến gặp bà với mong muốn có được đứa con nối dõi tông đường.

Là người có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc bốc thuốc điều trị bệnh vô sinh. Hơn ai hết, lương y Bạch Thị Được là người hiểu rõ nhất căn bệnh này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình như thế nào. Chính vì vậy, bà đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu, hoàn thiện bài thuốc nam bí truyền của dòng họ Bạch giúp nhiều cặp vợ chồng thoát khỏi nỗi lo vô sinh.

Bên cạnh bài thuốc nam chữa bệnh vô sinh nức tiếng gần xa, thì theo lời kể của của bà Uông Thị Lan (57 tuổi, hàng xóm nhà lương y Bạch Thị Được), bà còn có biệt tài chữa bệnh xương khớp, dạ dày, cao huyết áp,….

Người dân trong vùng cho biết, bà Được đến với nghề thuốc nam một cách tự nhiên. Từ thời ông bà, cha mẹ của bà đều làm nghề thuốc. Bà được gia đình truyền dạy lại cho hàng trăm bài thuốc trị vô sinh ở nam, nữ, gia giảm các vị khác nhau đối với từng thể bệnh. Bên cạnh vốn kiến thức về thuốc nam được gia đình truyền lại, ông không ngừng tìm tòi, học hỏi trau dồi kiến thức bằng việc đọc thêm sách y học, tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn ở hội đông y nhằm tạo ra phương thuốc tốt nhất để chữa bệnh cứu người.

Đến thăm nhà bà khi nắng hè lên đỉnh điểm, sau khi chờ bà bốc thuốc cho những người bệnh trước đó. Chúng tôi đã có dịp trò chuyện với thầy lang Được, bà kể “Tuy được mọi người yêu mến gọi mình với danh xưng là "thần y", nhưng tôi cũng chỉ là người bốc thuốc giúp người bình thường như bao thầy thuốc khác thôi. Có khác là bài thuốc nam gia truyền của dòng họ Bạch đã trải qua nhiều đời, giúp được nhiều người nên được người ta thương yêu, kính mến.

Bây giờ bệnh vô sinh hiếm muộn nhiều lắm, họ tìm đến chỗ tôi nhiều không đếm xuể. Có điều trường hợp nào tôi thấy khả quan thì nhận, còn cặp nào khó quá thì tôi nói ngay từ đầu để người ta có phương án suy tính”

Theo chia sẻ của Lương Y Bạch Thị Được: Vô sinh ở nam giới chủ yếu là do thận hư, cơ thể bị suy nhược dẫn đến chất lượng tinh trùng không được đảm bảo. Còn nữ giới chủ yếu về khí huyết không điều hòa hư suy, dẫn đến việc chậm có con. Chính vì thế, bài thuốc nam chữa bệnh vô sinh hiếm muộn của bà sẽ tập trung tới việc bổ thận, tráng dương tăng cường sinh lực nam giới. Còn nữ chủ yếu là bổ dưỡng và điều hòa khí huyết trong cơ thể từ đó giúp thụ thai trở nên dễ dàng.

Các loại thảo dược được bà lựa chọn khá kỹ lưỡng, dựa vào tình trạng của mỗi người mà bà gia giảm hoặc bổ sung vị thuốc theo liều lượng phù hợp để mang lại hiệu quả tối ưu.

Với những cống hiến mà bà mang lại, Lương y Bạch Thị Được đã vinh dự dành nhiều bằng khen danh giá của hội đông y huyện và tỉnh.

Để được lương y Bạch Thị Được tư vấn và hỗ trợ điều trị bệnh vô sinh hiếm muộn bằng bài thuốc Nam nức tiếng của nhà họ Bạch, quý độc giả vui lòng liên hệ: 0337 183 216 - 0827 738 398

 

Tin liên quan