Rối Loạn Tiền Đình

Rối Loạn Tiền Đình

“Chia tay” rối loạn tiền đình không khó!

Rối loạn tiền đình - căn bệnh không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Hiện nay, có nhiều đối tượng gặp phải căn bệnh này và thậm chí có xu hướng trẻ hoá. Người bệnh cần làm gì khi nhận thấy những biểu hiện của bệnh? Tất cả những thông tin cần thiết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra cách điều trị đúng nhất của rối loạn tiền đình!

Bệnh rối loạn tiền đình là gì? Một số biểu hiện của bệnh

Tiền đình là một bộ phần nằm ở vị trí phía sau hai bên ốc tai. Chúng có chức năng nhiệm vụ giữ thăng bằng cho cơ thể trong những hoạt động ngồi, đứng, nằm, xoay người, cúi người,... Hệ thống tiền đình hoạt động đồng thời với những cử động của cơ thể như: cơ thể nghiêng, hệ thống tiền đình cũng nghiêng theo; và khi cơ thể lắc, hệ thống tiền đình cũng lắc theo,...

Vì thế, rối loạn tiền đình được hiểu là tình trạng cơ thể mất thăng bằng, người bệnh thấy hoa mắt, chóng mặt. Ban đầu có thể chỉ là những cơn choáng nhẹ nhưng lâu dần sẽ trở nặng hơn. Khi mất thăng bằng, người bệnh đi lại không vững, có cảm giác lâng lâng, đau đầu và xuất hiện cả triệu chứng buồn nôn,... Thậm chí, những những trường hợp ngất xỉu hoặc mất ý thức - Đây là biểu hiện khi rối loạn tiền đình đã tấn công mạnh, lượng máu cung cấp đến não giảm, rối loạn chức năng tim,...

Một số nguyên nhân mắc bệnh rối loạn tiền đình

Nếu bạn đang hoang mang không biết vì sao mình lại bị bệnh thì cần tham khảo ngay những nguyên nhân này. Muốn chữa được bệnh lâu bền và tận gốc thì cần phải tìm được đúng nguyên nhân gây bệnh:

Thiếu máu lên não

Khi động mạch đưa máu đi nuôi não nhưng không đầy đủ do xơ vữa hoặc thoái hoá đốt sống cổ chèn ép mạch máu. Từ đó não không được cung cấp đầy đủ lượng máu.

roi-loan-tien-dinh

Căng thẳng, mất ngủ và lo lắng kéo dài

Stress trong thời gian dài là vấn đề rất nhiều người trẻ hiện đại gặp phải do áp lực công việc, cuộc sống. Đây cũng chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra những vấn đề về thần kinh trong đó phải kể đến rối loạn tiền đình. Căng thẳng, lo lắng và mất ngủ, cơ thể sẽ sản sinh ra lượng hormone cortisol gây ra bệnh về tim mạch, huyết áp, và gây tổn thương đến hệ thần kinh một cách trực tiếp. Khi ảnh hưởng đến hệ thần kinh sẽ dẫn đến bệnh rối loạn tiền đình. Như đã phân tích, người trẻ hiện nay thường xuyên căng thẳng mệt mỏi, vì thế bệnh rối loạn tiền đình có xu hướng trẻ hoá.

Do một số bệnh lý gây ra

Hậu quả của một số bệnh lý cũng là nguyên nhân gây nên bệnh rối loạn tiền đình. Trong đó phải kể đến một số bệnh như: viêm dây thần kinh, u não,  viêm tai giữa hoặc nặng hơn là chấn thương sọ não,...

Môi trường sống và thói quen sinh hoạt

Các bệnh do môi trường sống và thói quen sinh hoạt không đảm bảo ngày càng nhiều. Trong đó phải kể đến bệnh rối loạn tiền đình. Theo các nghiên cứu chỉ ra, nếu bạn sống trong khu vực ô nhiễm tiếng ồn, nhiễm chất độc hại như thuốc, hoá chất độc hại,... là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh này. Sử dụng các loại chất kích thích (bia, rượu, thuốc lá, ăn uống không lành mạnh) cũng dễ khiến bạn mắc bệnh rối loạn tiền đình.

“Chia tay” rối loạn tiền đình không khó!

Rối loạn tiền đình ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người bệnh. Bạn đã tìm hiểu nhiều nơi để cải thiện tình trạng nhưng vẫn không hiệu quả? Đó là vì bạn vẫn chưa trang bị đầy đủ và đúng những kiến thức về bệnh rối loạn tiền đình.

Tìm ra được nguyên nhân điều trị cùng với đó là địa chỉ điều trị uy tín chính là “chìa khoá” giúp bạn “chia tay” bệnh rối loạn tiền đình một cách dễ dàng. Lương Y Bạch Thị Được với những bài thuốc gia truyền được nhiều người truyền tai nhau. Nhiều năm qua, những bài thuốc của bà đã mang lại cho nhiều người cuộc sống thoải mái, mạnh khoẻ hơn rất nhiều.

Điện thoại hỗ trợ liên hệ với lương y: 0337 183 216 - 0827 738 398

Website: luongybachthiduoc.com

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được hỗ trợ sớm nhất và đầy đủ nhất!