Gan - Thận

Gan - Thận

Không nên chủ quan với bệnh gan, thận

Những căn bệnh liên quan đến gan thận đều sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ thậm chí sẽ dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Vì thế, việc phát hiện bệnh sớm và lựa chọn phương pháp điều trị bệnh vô cùng quan trọng. Tuyệt đối không nên chủ quan!

Chức năng của gan thận trong cơ thể

Trong cơ thể, gan và thận có mối quan hệ mật thiết với nhau. Gan có chức năng tiêu độc. Khi nạp vào cơ thể những thức ăn, các chất như đạm, chất béo, đường,... sẽ được bộ máy tiêu hoá phân huỷ, tổng hợp thành axit amin quan trọng. Song song với quá trình đó sẽ sản sinh ra những chất độc đào thải ra khỏi cơ thể bằng những con đường như: mồ hôi, tiểu tiện, đại tiện.

Vì thế mới khẳng định gan và thận có mối quan hệ: khi gan hoạt động kém thì thận bắt buộc phải hoạt động nhiều hơn và thường gây ra nóng, ứ trong người, dị ứng, ngứa,... Nặng hơn sẽ dẫn đến biến chứng, những bệnh lý nguy hiểm cho sức khoẻ.

gan - than

Những thói quen tiêu cực ảnh hưởng đến gan, thận

Uống ít nước

Uống không đủ nước là một trong những thói quen xấu cần được loại bỏ. Uống ít nước khả năng mắc các bệnh liên quan đến thận rất cao. Những chất độc sẽ được phân loại và thải ra ngoài cơ thể thông qua hoạt động của gan và thận. Thận đóng vai trò điều tiết cân bằng nước trong cơ thể, nên cần cung cấp đủ nước cho thận để duy trì chức năng này.

Sử dụng các chất kích thích, bia rượu

Các chất kích thích, bia rượu sẽ tạo thành gánh nặng cho thận khi đi vào cơ thể. Thực tế cũng đã chứng minh những người uống nhiều bia rượu sẽ dễ mắc bệnh gan thận gấp 4 đến 5 lần so với những người khác. Hạn chế bia rượu là điều nên làm đặc biệt với những người đã mắc bệnh.

Thường xuyên căng thẳng mệt mỏi

Bệnh tinh thần là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều bệnh hiện nay. Căng thẳng mệt mỏi trong thời gian dài ảnh hưởng đến những cơ quan của cơ thể và trong đó có gan, thận. Cơ thể mất ngủ, mệt mỏi sẽ làm áp lực máu tăng cao, lượng máu lưu thông qua gan, thận giảm nên không duy trì được hoạt động bình thường.

Lạm dụng thuốc giảm đau

Nếu sử dụng thuốc giảm đau trong thời gian dài ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của gan, thận. Nếu quá lạm dụng sẽ còn có thể dẫn đến suy gan, suy thận. Những người đã có tiền sử về bệnh gan thận thì càng cần phải đặc biệt chú ý đến việc sử dụng thuốc giảm đau vì sẽ làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Một số lưu ý về điều trị bệnh gan, thận

Nên tránh những thói quen không tốt gây áp lực đến chức năng gan, thận. Tác động tiêu cực sẽ làm tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn. Bên cạnh đó nên đến với các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Bạn nên tuân thủ đúng những chỉ dẫn và phác đồ điều trị. Việc lựa chọn bài thuốc, thầy thuốc chữa bệnh cũng là một điều vô cùng quan trọng. Người xưa thường có câu “gặp thầy gặp thuốc”,  vì thế mà đã rất nhiều người tìm đến nhà lương y Bạch Thị Được với mong muốn có một sức khoẻ tốt hơn.

Lương y Bạch Thị Được là truyền nhân đời thứ 6 của dòng họ Bạch nổi tiếng với những bài thuốc Nam hiệu quả. Ở xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội không ai là không biết đến danh tiếng của bà. Không chỉ những bài thuốc gan, thận hiệu quả mà còn cả những bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn của bà đã giúp đỡ được rất nhiều cặp vợ chồng. Nếu bạn đang mong muốn được tư vấn bài thuốc chữa bệnh gan thận hiệu quả, có thể liên hệ với lương y Bạch Thị Được thông qua các kênh sau:

Điện thoại hỗ trợ liên hệ với lương y: 0337 183 216 - 0827 738 398

Website: luongybachthiduoc.com