CHỨNG CHỈ SƠ CẤP KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHẾ BIẾN THUỐC NAM

CHỨNG CHỈ SƠ CẤP KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHẾ BIẾN THUỐC NAM

04/09/2020 15:21:45, lượt xem: 224

Nhờ những bài thuốc nam gia truyền 6 đời mà nhiều năm qua lương y Bạch Thị Được đã giúp hàng nghìn người thoát khỏi những cơn đau do bệnh tật hành hạ.

LƯƠNG Y BẠCH THỊ ĐƯỢC ĐƯỢC CẤP CHỨNG CHỈ SƠ CẤP KỸ THUẬT TRỒNG, CHẾ BIẾN THUỐC NAM GIA TRUYỀN

Lương y Bạch Thị Được sinh ra và lớn lên trong gia đình có tới 6 đời làm nghề thuốc nam ở xã Ba Trại, Huyện Ba Vì, Hà Nội. Từ nhỏ bà đã theo gia đình hái thuốc cứu người, bà đã được cha truyền dạy cách nhận biết những loại thảo dược dùng làm thuốc và chỉ dạy cách phân loại, bốc các bài thuốc chữa bệnh, bí quyết khám, bắt mạch gia truyền của gia tộc họ Bạch.

Trong quá trình hành y bà nhận thấy các loại dược liệu quý đang dần cạn kiệt. Chính vì thế vào năm 2013, khi Hội Đông y Ba Vì tổ chức dạy nghề, bà đã đăng ký khóa học kỹ thuật trồng và chế biến thuốc Nam. Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng khá, bà đã dành riêng một mảnh đất rộng lớn để trồng nhiều loại cây dược liệu quý rồi giới thiệu để những người dân trong vùng hiểu về công dụng, cách dùng của một số loại thảo dược phổ biến, khuyến khích họ tự trồng và sử dụng.

Bên cạnh đó, bà còn dành nhiều thời gian để nghiên cứu những cây thuốc của người dân tộc Dao. Từ tìm tòi này bà đã phát hiện ra nhiều bài thuốc quý chữa được nhiều căn bệnh nan y được nhiều người biết đến.

BỆNH NHÂN TIN TƯỞNG TÌM ĐẾN LƯƠNG Y BẠCH THỊ ĐƯỢC

Căn nhà nhỏ của bà lúc nào cũng có bệnh nhân đến bắt mạch, bốc thuốc. Bà chữa được nhiều bệnh từ xương khớp, trĩ, tiểu đường, viêm xoang… nhưng bài thuốc về bệnh hiếm muộn là bài thuốc được nhiều biết đến nhất.

Có nhiều trường hợp đã tốn kém khá nhiều tiền và thời gian đi chữa trị ở nhiều nơi nhưng không khỏi. Tuy nhiên, khi tìm đến bài thuốc nam của Lương y Bạch Thị Được, chỉ trong một thời gian ngắn bệnh tình đã thuyên giảm đáng kể. Tiếng lành đồn xa, không chỉ có bệnh nhân ở trong nước, Lương y Bạch Thị Được còn chữa trị cho nhiều bệnh nhân sinh sống và định cư ở nước ngoài.

Điển hình là trường hợp của chị Hoa, ở Yên Bái, hành trình tìm con với chị là một quãng đường dài đầy khó khăn và thử thách. Có những lúc chị tưởng chừng đã buông xuôi tất cả. Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười khi chị tìm đến Lương y Bạch Thị Được và chữa khỏi bệnh vô sinh với bài thuốc nam gia truyền.

Hay trường hợp của anh Nam, hiện đang cư trú tại Thanh Hóa. Anh và vợ mình đã thử nhiều cách chữa vô sinh bằng đông tây y, từng thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm nhưng vẫn không thể có con. Nhưng chỉ một thời gian ngắn dùng thuốc của Lương y Bạch Thị Được, vợ chồng anh đã có được đứa con đầu lòng trong niềm vui sướng, hạnh phúc của gia đình và dòng họ.

Chứng chỉ sơ cấp Kỹ thuật trồng và chế biến thuốc nam 

Với những dược liệu quý đi cùng phác đồ khoa học, bài thuốc nam của Lương y Bạch Thị Được đem lại hiệu quả điều trị bệnh tối ưu, ngăn chặn bệnh tái phát trở lại. Đây cũng là các bài thuốc đã được kiểm nghiệm kỹ càng về thành phần dược tính nên vô cùng an toàn cho sức khỏe của người bệnh.

Làm nghề bốc thuốc cứu người hơn 30 năm, Lương y Bạch Thị Được đã giúp hàng nghìn người thoát khỏi bệnh tật đeo bám. Cuốn sổ nhật ký người đến thăm khám và bốc thuốc của bà dài dằng dặc, không chỉ trong địa bàn Ba Vì mà nhiều người từ các tỉnh như Thanh Hóa, Lào Cai, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Ninh Bình,…Thậm chí nhiều người từ TP.HCM cũng lặn lội tìm đến bà với hy vọng điều trị bệnh nhanh chóng.

Với những cống hiến trong công tác thừa kế, bảo tồn bài thuốc nam, phương pháp chữa bệnh của Lương y Bạch Thị Được đã được Hội Đông y Việt Nam tặng nhiều bằng khen và nhiều lần được các cấp, hội trong huyện Ba Vì khen thưởng. Đây là động lực để bà tiếp tục nghiên cứu, bảo tồn các bài thuốc quý, đáp ứng nhu cầu chữa bệnh của người dân. Để được tư vấn kỹ hơn về bài thuốc nam của dòng họ Bạch, bạn đọc có thể liên hệ theo số điện thoại 0337 183 216 - 0827 738 398.


 

Tin liên quan