Bệnh Trĩ

Bệnh Trĩ

Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị bệnh trĩ

Hiện nay có đến 60% dân số mắc phải bệnh trĩ nhưng người bệnh thường chủ quan và giấu bệnh nên việc điều trị cũng trở nên khó khăn hơn. Bệnh trĩ là bệnh liên quan đến hậu môn, người bệnh thường e ngại và giấu bệnh nên có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Bạn cần nhanh chóng phát hiện những biểu hiện bệnh để chữa trị dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bệnh trĩ là gì? Có các loại bệnh trĩ nào?

Bệnh trĩ là tình trạng phình tĩnh mạch ở mô xung quanh hậu môn. Các mô này giúp kiểm soát việc đẩy chất  thải ra ngoài khi ở trạng thái thông thường. Nhưng khi mô sưng hoặc viêm phình lên thì được gọi là bệnh trĩ. Thông thường có 2 loại trĩ thường gặp:

  • Trĩ nội: là tình trạng búi trĩ xuất hiện ở trên đường hậu môn và trực tràng. Búi trĩ được bao phủ bởi niêm mạc và lớp biểu bì mô chuyển tiếp.

  • Trĩ ngoại: là trình trạng  búi trĩ xuất hiện ở dưới đường hậu môn và trực tràng. Búi trĩ được bao phủ bởi lớp biểu mô vảy và lớp da bao quanh hậu môn.

  • Trĩ hỗn hợp: những người xuất hiện cả 2 loại trĩ cùng lúc thì được gọi là trĩ hỗn hợp.

Trĩ ảnh hưởng như thế nào đến người bệnh?

Bệnh trĩ ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ, gây khó khăn cho người bệnh. Thông thường sẽ xuất hiện những triệu chứng như:

  • Táo bón, khó khăn trong những lần đi đại tiện

  • Đại tiện ra máu thành từng giọt hoặc tia. Có thể lẫn vào trong phân hoặc thấm ra giấy vệ sinh

  • Xuất hiện những cơn đau rát, căng tức và sưng tấy ở hậu môn sau khi đại tiện xong.

  • Những người bị bệnh trĩ còn bị sa búi trĩ ra ngoài hậu môn gây cảm giác vô cùng khó chịu.

  • Trĩ là bệnh lý phức tạp và với những biểu hiện liên quan đến hậu môn nên người bệnh thường e ngại, có tâm lý giấu bệnh. Về lâu dài sẽ có thể gặp phải biến chứng nguy hiểm. Do đó xử lý càng sớm càng tốt!

benh - tri

Một số phương pháp chữa bệnh trĩ

Có nhiều cách điều trị bệnh trĩ giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Có thể kể đến như:

Chữa bệnh trĩ bằng Tây y

Với sự phát triển của y học hiện đại, với phương pháp chữa bệnh bằng Tây y cũng cải thiện bệnh trĩ bằng cách như: dùng thuốc bôi hoặc viên đặt, thuốc giảm đau, thuốc co tĩnh mạch,... Người bệnh cũng có thể lựa chọn phẫu thuật cắt trĩ.

Chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc Nam

Một số loại cây thuốc Nam có tác dụng điều trị bệnh trĩ được nhiều người bệnh áp dụng như: diếp cá, tỏi, trầu không,... Bạn có thể áp dụng những phương pháp điều trị tại nhà đảm bảo an toàn, đơn giản. Tuy nhiên hiệu quả chỉ đối với những người bị trĩ giai đoạn đầu. Để bệnh không kéo dài dai dẳng, bạn cần tìm đến những phương pháp điều trị dứt điểm. Lương y Bạch Thị Được là một người đang nắm giữ những bài thuốc Nam gia truyền 6 đời. Bà đã giúp được rất nhiều người bệnh trĩ thoải khỏi những cơn đau đớn, không thoải mái. Những bài thuốc Nam đều có thành phần thảo dược 100% thiên nhiên, đặc trị được tận gốc và rất dễ uống. Căn nhà nhỏ tại xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội luôn được nhiều người bảo nhau tìm đến để gặp lương y Bạch Thị Được. Với sự phát triển của công nghệ thông tin, bạn hoàn toàn dễ dàng nhận được sự tư vấn của lương y thông qua các phương tiện như:

Điện thoại hỗ trợ liên hệ với lương y: 0337 183 216 - 0827 738 398

Website: luongybachthiduoc.com

Mọi thắc mắc sẽ được tư vấn nhanh chóng, chi tiết với cái tâm của người hành nghề y!