BẰNG KHEN TẶNG CỦA CHI HỘI ĐÔNG Y XÃ TẢN LĨNH 

BẰNG KHEN TẶNG CỦA CHI HỘI ĐÔNG Y XÃ TẢN LĨNH 

04/09/2020 15:01:39, lượt xem: 234

Với những bài thuốc nam gia truyền 6 đời của dòng họ Bạch, Lương y Bạch Thị Được trong suốt mấy chục năm qua đã chữa trị thành công cho hàng nghìn người mắc bệnh xương khớp, viêm xoang, tiểu đường, trĩ, vô sinh hiếm muộn,…trên khắp các tỉnh thành trong cả nước. Bằng tài năng và cái tâm với nghề bà được mệnh danh là “Thần y” chữa bệnh bằng thuốc nam, được nhiều người biết đến. Bài viết dưới đây sẽ đem đến những thông tin hữu ích về vị lương y này, để giúp bạn đọc có cái nhìn cụ thể hơn trong quá trình lựa chọn thầy thuốc uy tín điều trị bệnh cho bản thân và gia đình.

QUÁ TRÌNH THEO NGHỀ THUỐC GIA TRUYỀN VÀ THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC CỦA LƯƠNG Y BẠCH THỊ ĐƯỢC

Lương y Bạch Thị Được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống bốc thuốc Nam ở thôn Bát Đầm, Tản Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội. Ngay từ lúc nhỏ bà đã tiếp xúc với các loại thảo dược và được gia đình truyền thụ lại các bài thuốc chữa bệnh cứu người. Sau này lớn lên, nhờ sự ham học hỏi lương y đã nghiên cứu và học thêm bên ngoài để trau dồi thêm kiến thức nhằm phục vụ khám chữa bệnh.

Bà sinh năm 1957, hiện đang là thành viên có nhiều đóng góp cho Hội Đông Y huyện Ba Vì. Bà nổi tiếng với các bài thuốc chữa bệnh xương khớp, rối loạn tiền đình, trĩ,…đặc biệt là có tài chữa bệnh vô sinh bằng thuốc nam hiệu quả.

Sau nhiều năm làm việc và cống hiến ở vị trí, Lương y Bạch Thị Được cũng đã đạt được những thành tựu nhất định. Quan trọng hơn cả đó là sự tin tưởng của bệnh nhân gần xa. Bà được vinh dự nhận bằng khen của chi hội đông y xã Tản Lĩnh vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc phát triển của hội.

LƯƠNG Y BẠCH THỊ ĐƯỢC – “THẦN Y” CHỮA BỆNH BẰNG THUỐC NAM NỨC TIẾNG GẦN XA

Mỗi ngày có hàng nghìn lượt bệnh nhân trong và ngoài tỉnh tìm đến căn nhà nhỏ của lương y Bạch Thị Được. Trong đó có cả những bệnh nhân mắc bệnh nan y, những người bị nặng điều trị thời gian dài không khỏi. Nhưng khi tìm đến các bài  thuốc Nam của thầy lang Được lại hợp và khỏi bệnh nhanh chóng.

Bằng khen tặng của Chi Hội Đông y xã Tản Lĩnh

Ông Đặng Văn Trắc, bệnh nhân đến khám và bốc thuốc tại nhà Lương y Bạch Thị Được cho biết: “Tôi bị đau xương khớp, uống bao nhiêu thuốc tây và cũng đã từng châm cứu những không khỏi. Tôi được người quen mách nước, nên đã đến gặp thầy lang Được và chuyển sang uống thuốc Nam. Sau khoảng 3 tháng uống thuốc Nam, bệnh khớp của tôi gần như không còn nữa. Hôm nay tôi lại dẫn bạn tôi đến thăm khám và bốc thuốc để chữa bệnh”

Trong quá trình hái thuốc cứu người, bà nhận thấy nhiều cây thuốc quý chỉ có trong rừng nguyên sinh. Tuy nhiên, trước tình trạng khí hậu biến đổi thất thường, nguồn nguyên liệu này càng cạn kiệt. Do đó, để chủ động hơn trong nguồn dược liệu bà đã nghiên cứu tìm tòi để tìm trồng những loại thuốc này tại vườn nhưng không làm giảm đi công dụng của thuốc.

Đến thời điểm này bà được xem là người có công trong việc gìn giữ và phát triển nghề thuốc Nam gia truyền, góp phần bảo tồn và phát triển nhiều loại dược liệu quý.

Tiếng lành đồn xa, nhiều người trong huyện và các tỉnh lân cận, thậm chí là cả những người nước ngoài cũng tìm mua, bởi khách hàng đã thấy tác dụng mà các bài thuốc nam của Lương y Bạch Thị Được mang lại.

Đặc biệt, với tấm lòng “ lương y như từ mẫu” bà còn thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, không ngại đóng góp tiền của và công sức của mình nhằm mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng. Chính vì có tấm lòng trong sáng, nhân hậu như vậy mà lương y Bạch Thị Được luôn nhận được yêu mến của người dân gần xa.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp quý độc giả hiểu hơn về vị thần y “tài ba” này. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về các bài thuốc nam chữa bệnh của thầy lang được, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại: 0337 183 216 - 0827 738 398.


 

Tin liên quan